Program BS1
ดำน้ำดูปะการังที่ "เกาะทะลุ" +อาหารกลางวัน+ค่าธรรมเนียม+อุปกรณ์ดำน้ำ

9.00 น. ออกเดินทางจากจุดนัดหมาย
9.30 น. ถึงจุดมุ่งหมายที่เกาะทะล
9.30-10.30 น. พักผ่อนตามอัธยาศัยพนักงานสาธิตการใช้แว่นดำน้ำ
10.31-11.30 น. ฝึกการดำน้ำบริเวณชาดหาดเกาะทะลุ
12.00-13.00 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน
13.01-15.00 น. ดำน้ำตามจุดต่างๆบริเวณรอบเกาะทะลุ

 

 

 
 

Program BS1
เดินทางด้วยเรือเร็ว พร้อมอาหารกลางวัน ที่เกาะทะลุ ดำน้ำ ดูปะการัง พาเที่ยวทั้งวัน

 

Program BS2
เดินทางด้วยเรือเร็ว ชมโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ดำน้ำดูปะการัง "เกาะมันใน และเกาะมันกลาง"

 

Program BS3
ชมหาดทรายแก้ว เดินชมกระซังปลา ที่ "เกาะเสม็ด" แถมดำน้ำที่เกาะกุฎี

 

Program Special
พิเศษ โปรแกรม 2 วัน 1 คืน บ้านพัก อาหารทุกมื้อ ดำน้ำและชมฟาร์มเต่า ที่เกาะมันในและดำน้ำที่เกาะมันกลาง

 

เกาะทะลุ

สาเหตุที่เรียกว่า " ทะลุ "

"เกาะทะลุ" เหตุที่เรียกเกาะแห่งนี้ว่าเกาะทะลุเพราะว่าส่วนหนึ่งของเกาะแห่งนี้ มีลักษณะคล้ายกับสะพานหินโค้งตัวงอมีช่องทะลุระหว่างกลาง สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์อีกด้านหนึ่งได้ด้วยเหตุนี้เองจึงเรียกว่า "เกาะทะลุ"

จุดเด่นที่น่าสนใจ

พอเอ่ยถึงชื่อ เกาะทะลุ หลายคนคงนึกไปถึงเกาะทะลุที่ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบฯ หรือเกาะทะลุที่ อ.เมือง จ.ชุมพรโน่น จ.ระยองไม่น้อยหน้าก็มีเกาะทะลุกับเขาเหมือนกัน และที่สำคัญเกาะทะลุที่ จ.ระยองมี "หาดทราย" อันสวยงามไม่น้อยหน้าเกาะทะลุที่ จ. ประจวบฯ หรืออาจจะมากกว่าด้วยซ้ำ บนเกาะทะลุในจังหวัดระยองถึงแม้จะมีเนื้อที่เพียง 69 ไร่ แต่พื้นที่บนเกาะส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นป่าทึบ ทางด้านทิศตะวันตกของเกาะเป็นหน้าผาหินสูงชัน มีหาดทรายสวยงามสองแห่งด้วยกัน

หาดทรายขาว

หาดทรายแห่งแรกชื่อว่า หาดทรายขาว มีความประมาณ 100 เมตร ตั้งอยู่บริเวณหน้าของตัวเกาะ อันเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯชั่วคราวที่ 2 (เกาะทะลุ) ลักษณะของชายหาดมีความลาดชันไม่มากนัก เม็ดทรายขาวละเอียดเปรียบได้กับหาดทรายแก้วบนเกาะเสม็ด สามารถลงเล่นน้ำได้โดยไม่เกิดอันตราย บริเวณชายหาดบนเกาะทะลุ ร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ และบรรยากาศเงียบสงบ

ปะการังที่สวยงาม

เกาะทะลุในจังหวัดระยองนั้น ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่เพราะ "ชายหาด" ยังขาวสะอาดมาก และน้ำที่เกาะทะลุน้ำก็ใสมากเพราะเป็นเกาะที่อนุรักษ์ธรรมชาติอยู่ นอกจากชายหาดและความใสสะอาดของน้ำทะเลแล้วจะกล่าวถึง "ปะการัง" และ "ปลา" ที่สวยงามมากเพราะปะการังทั้งหมดที่อยู่รอบเกาะทะลุจะถูกดูแลอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จึงทำให้ปะการังที่เกาะทะลุยังสวยงามมากเป็นที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวที่เกาะทะลุ

สิ่งอำนวยความสะดวก

นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินทางมา ดำน้ำชมปะการัง รอบเกาะทะลุ และพักผ่อนนอนเล่นบริเวณชายหาดทรายขาวบนเกาะทะลุในแบบเช้าไปเย็นกลับ ไม่นิยมตั้งเต็นท์พักแรมกันบนเกาะทะลุ เพราะบนเกาะยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใด ๆ บริการแก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะน้ำจืดบนเกาะทะลุมีน้อยมาก

การเดินทาง

จากบริเวณชายหาดบ้านสังข์ใน อ.แกลง จ.ระยอง มีบริการเรือ Speed Boat เดินทางไปดำน้ำชมปะการังหรือท่องเที่ยวยังเกาะทะลุ พร้อมอุปกรณ์ความปลอดภัยครบครันใช้เวลาในการเดินทางด้วยเรือ Speed Boat ประมาณ 25 นาที